Mục lục

Từ 25 tuổi trở đi, quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể bắt đầu diễn ra. Lúc đó, về số lượng, chất lượng các sợi collagen đều bị giảm sút dần. Vì vậy, việc uống bổ sung collagen từ độ tuổi 20 trở lên được xem là giải pháp tốt nhất giúp da duy trì sự đàn hồi, săn chắc vốn có. Tuy nhiên cách uống collagen đạt hiệu quả nhất thì nhiều người vẫn chưa nắm rõ. Sau đây xin hướng dẫn bạn cách uống collagen đúng cách để cơ thể có thể hấp thu tốt nhất mà không bị đào thải ra ngoài.

  • Hầu hết các chị em cứ dùng collagen kiểu “tiện đâu dùng đấy” nhưng thói quen này hoàn toàn không tốt. Nếu sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen, chị em không nên dùng khi đang đói bụng.
  • Bổ sung collagen khi đói có thể dẫn đến các hiện tượng như: cồn cào trong bụng gây khó chịu hay cảm giác lâng lâng và không muốn ăn các thực phẩm khác. Điều này về lâu này sẽ khiến cho cơ thể bạn bộc phát những bệnh về tiêu hóa và đường ruột, thậm chí có nhiều trường hợp nguy hiểm đến tính mạng.
  • Uống collagen đúng cách là uống sau bữa ăn 30 phút hoặc trước khi đi ngủ. Đây chính là thời gian collagen có trong sản phẩm được hấp thụ hiệu quả nhất so với các thời gian còn lại trong ngày. Không chỉ vậy, uống collagen bổ sung sau khi ăn sẽ giúp chị em tránh được các bệnh về đường tiêu hóa đồng thời cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, làn da sau 1 ngày dài làm việc.
  • Các bạn nên lựa chọn cho mình loại collagen có nguồn gốc tự nhiên, rõ nguồn gốc xuất xứ. Còn về hàm lượng, nên xem xét hàm lượng collagen trong một đơn vị sản phẩm bạn đang dùng mỗi ngày (ít nhất phải có 1.000mg collagen, không nên bổ sung quá nhiều trong một ngày bởi cơ thể sẽ không thể hấp thu hết gây dư thừa lãng phí) và nên dùng kéo dài trong thời gian khoảng 3 tháng (hoặc 1-6 tháng tùy theo độ thiếu hụt, tình trạng da của mỗi người).
  • Trong quá trình mang thai và cho con bú (Từ 06 tháng trở xuống) bạn không nên sử dụng collagen. Ngoài ra, những người đang dùng thuốc tránh thai… thì cũng không nên sử dụng bổ sung collagen cho cơ thể.
Đọc thêm: 5 bí quyết giúp tái tạo tế bào da hiệu quả

Vì trong quá trình uống thuốc tránh thai, nếu bạn uống collagen sẽ tạo cảm giác có thai giả với các dấu hiệu như: Da nám, cơ thể mệt mỏi…
+ Không nên áp dụng cùng lúc nhiều phương án điều trị như: Vừa uống collagen vừa dùng kem bôi trị nám….
+ Uống collagen đúng cách là phải uống lâu dài. Nếu đang sử dụng mà nghỉ một thời gian thì sẽ không tạo ra hiệu quả như bạn hằng mong muốn.
+ Nên uống bổ sung collagen trong vòng 03 tháng, sau đó phải ngưng lại 01 tháng để cơ thể tự hấp thu trọn vẹn lượng collagen rồi mới dùng lại với liều uống duy trì là được.
Như vậy việc uống collagen là vô cùng cần thiết và bạn cần phải uống đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé!

2017-06-26 20:32:45