Mục lục

TRỊ NÁM THEO TỪNG MỨC ĐỘ

Nám da tuy không liên quan trực tiếp tới sức khỏe nhưng lại làm mất đi thẩm mỹ của làn da, đặc biệt là làn da trên khuôn mặt khiến chị em tự ti và lo âu. Hiện nay có rất nhiều những biện pháp trị nám nhưng điều đó cũng đồng thời khiến chị em phân vân trong việc lựa chọn cách điều trị phù hợp cho mình. Vì vậy để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, chị em cần đọc và nghiên cứu kĩ những thông tin dưới đây    Nguyên nhân gây nên nám da
Việc xác định được nguyên nhân nám đột nhiên xuất hiện trên da bạn sẽ là bước nền tảng để bạn tìm được cách chữa trị phù hợp cho mình:
+ nguyên tố di truyền: Nguy cơ bị nám của bạn sẽ cao hơn bình thường nếu người thân (Bố hoặc Mẹ) bị nám.
+ nguyên tố nội tiết: Sự rối loạn nội tiết tố, sắc tố của thân thể dẫn đến tình trạng tăng sinh melanin, gây nên nám da. Nguyên nhân này giải thích nám xuất hiện ở trung niên hay phụ nữ sau khi sinh con
+ nguyên tố môi trường: Ánh nắng mặt trời khi xúc tiếp nhiều với da sẽ làm tăng sinh melanin.
+ một số nguyên tố khác: Sử dụng hóa mỹ phẩm không đúng cách, căng thẳng, stress kéo dài
Phân biệt loại nám và cấp độ nám da
Qua các nghiên cứu, các chuyên gia điều trị da đã phân chia nám da thành 3 loại, sau:
– Nám sâu: Đây là nhưng đốm nâu có có màu sắc đậm chúng có chân năm ở sâu dưới lớp bì của da.
– Nám mảng: Nốt nám xuất hiện thành từng mảng trên bề mặt da chúng có màu nâu nhát.
– Nám hỗn hợp: đây là loại nám đáng sợ nhất, chúng là sự kết hợp của nám sâu và nám mảng, vừa mọc thành từng mảng vừa có chân nám ăn sâu dưới bề mặt da.
 Đến đây thì bạn đã xác định được nguyên nhân và loại nám trên da bạn, dưới đây là những phương pháp dành cho bạn
* Điều trị nám mảng
Ở mức độ, bạn có thể sử dụng những phương pháp trị nám da tự nhiên như đắp mặt nạ, thoa kem chống nắng hay dùng kem trị nám đặc trị loại nhẹ theo phương pháp sau đây:
– Sử dụng kem chống nắng hàng ngày để bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời cũng như hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhất là thời điểm trưa hay đầu giờ chiều
– Đắp mặt nạ dưỡng ẩm từ thiên nhiên như trứng ga chanh, sữa chua, dưa chuột, lô hội …
– Khẩu phần ăn nên bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả chứa nhiều vitamin sẽ giúp tái tạo và phục hồi những tế bào hư tổn của da.
Phương pháp trên sẽ giúp hạn chế nám lan trên da và làm mờ đi vết thâm nám nhưng sẽ không thể loại bỏ nám từ sâu bên trong đối với loại nám sâu.
* Điều trị nám nám sâu, nám nặng
Với trường hợp này thì nám đã thuộc vào dạng nặng, vì vậy bên cạnh phương pháp trên bạn nên sử dụng thực phẩm chức năng trị nám da để loại bỏ chân nám từ sâu bên trong và một số lạo kem đặc trị nám mức độ nặng của các thương hiệu chăm sóc da uy tín.
 
Việc sử dụng các loại kem, mỹ phẩm trang điểm cũng cần phải hạn chế, nếu sử dụng thì cần thoa lớp kem nền lên trước. Hơn nữa, đối với loại nám nặng này cần có sự kết hợp giữa yếu tố bên trong lẫn bên ngoài thì mới đạt hiệu quả cao được. Vì vậy bạn có thể sử dụng một số loại thuốc uống ổn định nội tiết bên trong bên cạnh áp dụng các loại mặt nạ trị nám từ bên ngoài. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là tìm tới với những người có chuyên môn để được tư vấn và điều trị đúng cách.
 
Với những chia sẻ trên hi vong sẽ giúp ích được các bạn trong việc trị nám tàn nhang hiệu quả, chúc các bạn trị nám thành công và ngày một xinh tươi.

2017-06-27 15:18:28