Mục lục

Có hàng trăm dược thảo tự nhiên có sẵn để tái tạo và làm đẹp da. Một trong những loại thảo dược như vậy là mật ong Manuka. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều kỳ diệu mà mật ong Manuka này có thể mang lại cho làn da của chúng ta.

Thiên nhiên đã ban cho chúng ta vô số quà tặng, bao gồm các dược thảo cho da. Mặc dù đã có hàng trăm thảo mộc và thực vật được sử dụng để cải thiện da, nhưng vẫn còn rất nhiều sản phẩm vẫn chưa được khai thác, và đó chính là Mật ong Manuka.

Mật ong hoạt tính Manuka là gì?
Như tên của nó, mật ong Manuka hoạt tính là loại mật ong được sản xuất bởi ong ăn trên cây Manuka.
Image result for Mật ong hoạt tính Manuka
Mật ong đã được biết đến qua nhiều thế kỷ để có những lợi ích tích cực cho sức khoẻ. Trong thời cổ đại, nó đã được sử dụng rộng rãi vì sức mạnh chữa bệnh tuyệt vời của nó. Ngay cả những người đẹp cổ đại như Cleopatra đã thường xuyên sử dụng mật ong trên khuôn mặt của họ để giữ cho nó khỏe mạnh và đẹp. Các nghiên cứu khoa học đã xác định rằng mật ong với các enzym đặc biệt có đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn tuyệt vời.

Mặt khác cây Manuka còn được gọi là cây chè. Những bụi cây phát triển không được trồng ở những vùng nguyên sơ của New Zealand. Manuka được tìm thấy có khả năng chữa bệnh tốt hơn trên da vì tính chống khuẩn của nó.

Xem thêm: http://duongdamoingay.net/an-gi-de-tai-tao-da-nhanh-nhat​

Mật ong Manuka có tác dụng gì với da?
Các nghiên cứu khoa học được thực hiện tại Đại học Waikato ở New Zealand đã cho kết quả về các lợi ích đặc biệt của mật ong Manuka đối với da. Người ta phát hiện ra rằng khi được sử dụng tại chỗ, mật ong tự nhiên này có thể hỗ trợ và củng cố quá trình tái tạo da. Nó có thể kích thích tế bào da phát triển nhiều collagen và elastin - hai protein chịu trách nhiệm về độ đàn hồi, độ cứng của da. 
Image result for da đẹp
 
Mật ong Manuka cũng là một nguồn chất chống oxy hoá tự nhiên phong phú, với mức độ cao hơn nhiều so với bất kỳ loại mật ong nào hiện có. Nghiên cứu đã xác định thêm rằng loại mật ong này có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp làm lành các vết thương và viêm trên da nhanh hơn. 

Mật ong Manuka không được ưa chuộng như một thành phần chăm sóc da, chủ yếu là bởi vì các thương hiệu lớn dường như không có đủ nghiên cứu để khám phá ra một thành phần hiếm có như thế này. Tuy nhiên, mật ong này đã được kết hợp trong một vài công thức sản phẩm chăm sóc da có chất lượng cao. 

2017-07-23 23:24:44