Mục lục

Phụ nữ độ tuổi trung niên bị bệnh tiểu đường chiếm phần trăm khá cao trong tổng số những bệnh nhân bị tiểu đường. Việc mắc bệnh tiểu đường có nguyên nhân xuất phát từ việc lượng đường có trong máu quá cao. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa ý thức được tác hại không lường trước được của nó khiến cho số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường ngày một tăng. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu được độ nguy hiểm của căn bệnh này nhé!
Bệnh nướu răng
Bệnh tiểu đường làm những collagen có trong các mô của khoang miệng trở nên bị tổn thương từ đó rất dễ nhiễm trùng bởi nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Dẫn đến việc những người bị tiểu đường rất dễ bị nướu răng. Đây cũng là một dấu hiệu để nhận biết bạn có thể mắc phải bệnh tiểu đường tuýp 2 đấy. Những căn bệnh liên quan đến răng miệng sẽ khiến cuộc sống sinh hoạt trở nên rất bất tiện đặc biệt là trong chuyện ăn uống và vệ sinh vùng răng miệng. Hãy tìm đến bác sĩ nha khoa trong thời gian sớm nhất để căn bệnh không trở nên nặng hơn.

Theo một cuộc khảo sát và nghiên cứu mới nhất thì có tới 70% người phụ nữ tuổi trung niên mắc bệnh tiểu đường lâu năm bị bệnh nướu răng, và căn bệnh không chỉ dừng lại ở đó, nó còn dẫn tới nhiễm trùng, viêm nhiễm ngày càng nặng hơn. Bạn có thể phòng tránh căn bệnh này bằng cách dùng chỉ nha khoa, súc miệng nước muối thường xuyên và đừng quên đánh răng 2 lần 1 ngày nhé!

Xem thêm: Phòng tránh tai biến mạch máu não ở phụ nữ trung niên

Trở ngại trong quan hệ tình dục
Nếu đối với nam giới ngoài 40 thì căn bệnh này sẽ làm cho “cậu nhỏ” khó cương dương thì đối với nữ giới độ tuổi này sẽ dẫn tới tình trạng thô rát trong quá trình quan hệ, đồng thời giảm thời gian “lên đỉnh” và khó khăn trong việc tạo ra khoảnh khắc đó. Có những mức độ khác nhau trong những tổn thương này nên cần quan tâm đến những vùng nhạy cảm này một chút để chúng không trở nên quá nặng.

Suy giảm thính giác
Thực ra khi càng có tuổi thì thính giác của con người luôn có xu hướng yếu đi. Tuy nhiên điều này có thể đến sớm hơn và nặng hơn nếu bạn mắc bệnh tiểu đường.

Theo nghiên cứu của bệnh viện mà Henry Ford (chủ công ty xe hơi Ford) sáng lập nên thì phụ nữ trung niên thường suy giảm thính giác ở mức độ cao hơn nếu bị bệnh tiểu đường, tuy nhiên giả định này đối với nam giới lại không đúng. Việc phải sử dụng máy trợ thính quá sớm còn làm mất tự tin của bệnh nhân. Vì vậy bạn nên điều chỉnh lượng âm thanh nghe hàng ngày bằng cách hạn chế đeo tai nghe nhất có thể nhé!

2017-08-05 00:22:16