Mục lục

Collagen trong cơ thể của bạn phải được bổ sung bởi vì nó là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp giữ cho làn da của bạn trẻ trung và khỏe mạnh và giảm xuất hiện các nếp nhăn.

Collagen là gì?
Collagen là một loại protein thường thấy trong da. Cũng cần lưu ý rằng collagen cũng được tìm thấy trong xương, cơ, mô cơ thể, dây chằng và sụn. Bởi vì các sợi có trong protein, collagen có tác dụng hỗ trợ và giữ các mô và các cơ quan nội tạng liên kết với nhau.

Collagen được tìm thấy trong cơ thể chúng ta cho phép da của chúng ta có:
- Một kết cấu tốt
- Độ đàn hồi
- Tính linh hoạt.
 
Image result for Collagen là gì
 
Nếu không có collagen hoặc collagen thiếu, giảm sút thì đó là một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn.

Có ba yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức độ collagen.
- Môi trường: Ví dụ như ánh sáng mặt trời, gió, lạnh và ô nhiễm tất cả có thể ảnh hưởng tiêu cực và khiến collagen của bạn bị phá vỡ.

- Quá trình lão hóa: Collagen cũng bị ảnh hưởng bởi quá trình lão hoá bình thường ở người. Khi bạn già đi, collagen trong tế bào da của bạn sẽ bắt đầu bị phá hủy, làm cho da của bạn trở nên khô và có nhiều nếp nhăn.

- Thói quen sinh hoạt: Các yếu tố khác ảnh hưởng đến collagen là thuốc lá và rượu. Ngoài ra còn có các chức năng nội bộ của cơ thể như oxy hóa tự nhiên gây ra collagen để phá vỡ và bị phá hủy. Nói chung, nếu lối sống của bạn không lành mạnh như: thiếu tập thể dục, chế độ ăn uống kém chất lượng và có những thói quen xấu như hút thuốc và uống  rượu thì sẽ làm thoái hóa collagen tự nhiên.

Có 2 lựa chọn nếu bạn cần phải phục hồi collagen.
Cấy ghép collagen
Collagen có thể được tiêm vào da của bạn để giúp lấy lại sự trẻ trung của nó. Đáng ngạc nhiên, nó cũng có thể được sử dụng như một phương thuốc chữa bỏng và thương tích nghiêm trọng. Cách hoạt động của nó là cho mục đích thẩm mỹ bằng cách tiêm nó vào da của bạn để làm mới lớp da tự nhiên.
 
Image result for Cấy ghép collagen cho da
 
Xem thêm: http://duongdamoingay.net/cach-massage-xoa-nep-nhan-ranh-mui-tai-nha

Phương pháp tiêm collagen là phổ biến nhất đối với phụ nữ tuổi từ 35-60 vì họ nghĩ rằng nó có thể cải thiện làn da của họ. Collagen được tiêm trực tiếp vào da, nơi collagen tự nhiên đã bị hỏng. Kết quả nhận được là da mịn màng, giảm nếp nhăn trên khuôn mặt và trẻ hóa làn da trẻ.

Sử dụng collagen dưới dạng bào chế
Ngoài sử dụng collagen bằng cách tiêm trực tiếp, bạn cũng có thể uống collagen dạng viên nén, dạng lỏng hoặc dạng bột.

Tuy nhiên, nên sử dụng collagen đúng liều lượng, tránh uống quá nhiều khiến ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, nên uống collagen trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ 30 phút là thời điểm tốt nhất, lúc này cơ thể dễ hấp thụ.

Bạn cũng nên sử dụng collagen đúng liều lượng, đúng thời điểm liên tục trong 3 tháng. Sau đó nên dừng lại để kiểm tra hiệu quả cũng như cho thuốc phát huy tác dụng từ bên trong. 

2017-07-14 15:58:40