Mục lục

Người ta thường so sánh ví von tâm lý, tâm trạng của người phụ nữ là sáng nắng, chiều mưa, trưa ẩm ướt để nói lên rằng nội tâm của người phụ nữ vô cùng thất thường và nó là cả một thế giới bí ẩn mà đến chính người phụ nữ nhiều khi cũng không thể hiểu nổi bản thân mình. Đặc biệt, có những giai đoạn mà dấu hiệu tâm lý bất ổn xuất hiện nhiều là khi bước vào tuổi dậy thì và khi bước sang tuổi trung niên. Và thời kỳ tiền mãn kinh – mãn kinh chính là lúc mà thế giới nội tâm cuat người phụ nữ càng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Những tâm lý này nếu không được phát hiện, điều chỉnh và cân bằng lại sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng suy sụp và trầm cảm.

Kết quả hình ảnh cho trầm cảm tuổi trung niên
Bước vào độ tuổi trạc ngoại tứ tuần, tâm lý phụ nữ tuổi trung nuên dễ bị ảnh hưởng bởi cảm giác già nua do tuổi tác, buồn chán, thiếu sức sống do những vấn đề nhỏ nhặt không vừa ý trong cuộc sống xung quanh. Những điều này đã làm nên một cơn khủng hoảng ở tuổi trung niên, con khủng hoảng tâm lý tuổi trung niên này tuy không hề dễ chịu với cả người phụ nữ lẫn gia đình hay những người xung quanh họ nhưng sẽ sớm trở nên bình ổn hơn khi biết cách đối mặt với nó.

Xem thêm: http://duongdamoingay.net/co-nen-uong-collagen-khong

Dấu hiệu khủng hoảng tâm lý phụ nữ tuổi trung niên
Phụ nữ trung niên thường có cảm giác buồn chán, hay lo lắng hay căng thẳng, dễ cáu gắt và nổi nóng ngay cả với những việc nhỏ nhặt không đáng giận dữ. Có người sẽ mất ngủ và không còn hứng thú với chuyện vợ chồng, uể oải và thờ ơ với công việc. Một vài người còn nảy sinh cảm giác trống trải, cô đơn, cảm thấy cuộc sống xung quanh trở nên vô nghĩa dù cho cuộc sống vẫn như vậy từ trước đến giờ nhưng do tâm lý bất ổn, nhạy cảm hơn và suy nghĩ nhiều hơn nên những cảm giác như vậy mới kéo đến.

Nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng tâm lý tuổi trung niên
Nguyên nhân lớn nhất có lẽ là do tinh thần bị sa sút. Phụ nữ tuổi trung niên phải trải những sức ép cao về mọi chuyện trong suốt quãng thời gian dài như công việc, chồng con, xã hội dẫn đên tình trạng quá tải và muốn bùng nổ. Bên cạnh đó còn là do những thay đổi về mặt thể chất làm suy giảm ham muốn tình dục, dấu hiệu lão hoá và kiệt sức khiến cho chị em phụ nữ chán nản và tự ti về bản thân dẫn đến những lo âu, nghĩ ngợi quá nhiều và dần dần nội tâm rơi vào tình trạng khủng hoảng.
Kết quả hình ảnh cho chồng ghẻ lạnh

Cách khắc phục
Để khắc phục tình trạng này, người chồng có lẽ là người đầu tiên chịu trách nhiệm cũng như sẽ là người có khả năng giúp người phụ nữ của mình bước ra khỏi tình trạng này một cách hiệu quả nhất. Chị em phụ nữ nên trò chuyện, tâm sự và sẻ chia với chồng nhiều hơn, suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống, về bản thân và những chuyện xung quanh. Từ bỏ những thói quên xấu như sử dụng chất kích thích. Dừng lại những suy nghĩ tiêu cực quá mức. Ngoài ra, hãy cố gắng duy trì những thói quen tốt như tập thể dục đều đặn, đặc biệt nên tập yoga, khám sức khoẻ định kỳ, ăn nhiều rau xanh, quan hệ tình dục nhẹ nhàng và ngủ đủ giấc mỗi ngày. Duy trì được những việc này, chắc chắn chị em phụ nữ sẽ thoát ra được tình trạng khủng hoảng, tâm lý bất ổn tuổi trung niên.
 

2017-07-23 16:35:19