Mục lục

Nám da thực sự là nỗi sợ hãi, ám ảnh tâm trí hàng triệu phụ nữ trên thế giới khiến cho cuộc sống, công việc của họ bị ảnh hưởng. Vậy nám da hình thành do đâu, những thói quen nào khiến cho da bạn dễ bị nám. Cũng tìm hiểu để loại bỏ nhé!


Dùng kem chống nắng không hợp lý?
  • Việc sử dụng kem chống nắng đúng cách sẽ phát huy được tác dụng, hạn chế sự nám da khi các tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời, lớp kem chống nắng sẽ bảo vệ da tránh đi sự tổn thương.
  • Theo nghiên cứu, khi trời râm vẫn có bức xạ mặt trời, vì vậy bản cần phải thoa lớp kem chống nắng dù trời mát hay nắng. Thực tế không phải ai cũng biết sử dụng kem chống nắng đúng cách.
  • Bạn cần  20 – 30 phút trước khi ra ngoài để thoa kem chống nắng và cứ sau 2 giờ lại thoa một lần sẽ đạt được hiệu quả chống nắng an toàn nhất
  • Khi hoạt động ngoài trời hoặc đi bơi bạn nên thoa kem ít nhất 30 phút 1 lần. Trước khi đi ngủ bạn nên tẩy trang chuyên dụng để làm sạch lớp kem chống nắng. Tình trạng nám da sẽ càng trở nên tồi tệ hơn nếu lớp kem chống nắng bám trên da gây bít lỗ chân lông và sẽ làm cho mụn xuất hiện.
Đọc thêm: Những thói quen làm đẹp khiến bạn xấu đi

Dùng kem trị nám da không rõ nguồn gốc?
  • Vết tích của nám da khiến cho chị em mất tự tin và luôn muốn tìm mọi cách để điều trị triệt để. Vì vậy, sự tin tưởng vào những lời quảng cáo của một số nhãn hiệu về trị nám không rõ nguồn gốc sẽ làm cho chị em mù quáng và dùng không một chút do dự.
  • Việc này sẽ làm vùng tổn thương bùng phát rộng hơn, bên cạnh đó sẽ bị dị ứng, tốn tiền mà không chữa được gì?
  • Vậy nên, chị em phải nên tìm hiểu kỹ lưỡng, nguồn gốc, thành phần của từng sản phẩm để tránh “tiền mất tật mang” khi sử dụng sản phẩm trị nám da.
Sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài
  • Nguyên nhân gây nám da, gây khô da không chỉ có ánh nắng mặt trời mà còn do các bức xạ trong các thiết bị điện tử như máy tính, ti vi… sẽ gây tổn thương da trong thời gian dài.
  • Bạn nên hạn chế dùng các thiết bị điện tử khi không cần thiết. Nhớ sử dụng xịt khoáng sau 2 giờ/ 1 lần giúp da ẩm mịn hơn và tránh được phần nào tác hại bức xạ khi bạn thường xuyên làm việc trong môi trường có máy tính.
Một điều cuối cùng để quá trình điều trị nám da có hiệu quả và nhanh chóng lấy lại làn da tươi sáng hơn chị em nên nhớ và tránh mắc phải những sai lầm nói trên.

2017-06-22 10:20:35