Mục lục

Theo tất cả các cuộc khảo sát và nghiên cứu thì phụ nữ ở độ tuổi trung niên có tinh thần dễ căng thẳng gấp đôi những người phụ nữ ở độ tuổi khác. Nguyên nhân nội sinh ở đây chính là do những nội tiết tố trong cơ thể bắt đầu có nhiều thay đổi khiến cơ thể không khỏe mạnh như trước dẫn đến tâm trạng bị ảnh hưởng. Nguyên nhân ngoại sinh được các nhà khoa học nhận định rằng do phụ nữ ở độ tuổi nay có nhiều những lo lắng về cuộc sống như con cái, công việc, các mối quan hệ xã hội. Hãy theo dõi bài viết này để hiểu thêm một số liệu pháp tự nhiên giúp căng thẳng có thể biến mất hoặc giảm đi phần nào nhé bạn đọc!

Thở bụng
Đây là liệu pháp đặc biệt do một bác sĩ nghiên cứu ra để giúp người bệnh của mình có thể điều tiết được hơi thở thú vị là nó cũng có thể giải tỏa được căng thẳng của bạn. Đầu tiên bạn để mình ở tư thế thoải mái, nằm hay ngồi đều được nhưng phải thẳng lưng. Sau đó bạn đặt tay của mình lên bụng, ngậm miệng lại để đầu lưỡi chạm ở hàm trên và thực hiện lấy hơi bằng mũi. Hít sâu và làm thật chậm để cho cơ bụng dần dần căng ra, khi bụng đã đầy hơi đừng giữ hơi mà hãy để cho hơi thở từ từ đi ra một cách tự nhiên.
Có một số lưu ý nho nhỏ khi thực hiện động tác này là thời gian thở ra nên gấp đôi thời gian bạn hít khí vào. Mỗi lần thực hiện bạn nên lặp lại nhiều lần và làm thường xuyên để có thể nhận thấy được kết quả tốt nhất từ liệu trình vô cùng dễ làm này nhé!

Mát xa các bộ phận trên cơ thể
Việc mát xa tại nhà thực chất không khó khăn như bạn nghĩ đâu, bạn chỉ cần mở một bài hướng dẫn trên mạng và làm theo một cách tự nhiên thì tâm trạng bạn sau khi thực hiện mát xa sẽ ổn định hơn trước rất nhiều. Nên kết hợp sử dụng một số tinh dầu có mùi hương dễ chịu để mang lại cảm giác thư thái và tạo độ trơn trong quá trình mát xa nhé các bạn.

Image result for mát xa

Xem thêm: Tác hại ít ai biết của tiểu đường đến phụ nữ trung niên

Tĩnh tâm 3 phút mỗi ngày
Nếu việc ngồi thiền quá khó khăn khiến bạn không thực hiện được. Thì hãy tự tạo cho mình 3 phút tĩnh tâm mỗi ngày. Khi tĩnh tâm không có nghĩa là bạn không được nghĩ đến chuyện gì mà hãy nghĩ về những điều tuyệt vời trong cuộc sống của bạn để có thể khiến tâm trạng được thoải mái hơn. Những cảm giác buồn chán, mệt mỏi từ đó cũng đẩy lùi dẫn khiến cho bạn có nguồn cảm hứng để làm việc trở lại.
Image result for tinh thần thoải mái

 

2017-08-07 00:54:18