Mục lục

Nhờ vào vai trò quan trọng đối với cấu trúc da, collagen đã và đang được rất nhiều chị em dặt niềm tin trong việc duy trì làn da khỏe khắn và đẹp tự nhiên. Nhưng liệu chị em đã biết cách dùng collagen hiệu quả chưa? Dưới đây là một số lưu ý để chị em dùng collagen đúng cách.
Các loại collagen

Hiện nay trên tihj trường có rất nhiều loại collagen, từ dạng uống, tiêm đến bôi ngoài da,… Riêng đối  với collagen dạng uống cũng có rất đa dạng về chủng loại: dạng bột, dạng nước, dạng viên và có cả nước uống bổ sung collagen dung như các loại nước giải khát hàng ngày. Vậy thôi là bạn đã  cảm nhận được sự phong phú của thị trường collagen rồi. Nhưng cùng với đó, việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp cũng khó khan hơn vì bạn sẽ mất nhiều thời gian cân nhắc giữa các loại collagen và các thương hiệu khác nhau.

Xem thêm: Một số liệu pháp tự nhiên giúp phụ nữ trung niên giảm căng thẳng

Nên dùng collagen dạng nào?
Tuy vậy, thực tế collagen dạng uống vẫn được đánh giá cao nhất vì nó khá an toàn và có tác dụng. Collagen là một loại protein với cáu trúc hóa học là các phân tử nên để cơ thể thẩm thấu, hấp thụ được, collagen cần có điều kiện thủy phân. Vậy nên khi uống collagen cơ thể bạn sẽ hấp thụ được tốt hơn so với việc bôi ngoài da. Hơn nữa, khi uống collagen thì các bộ phận khác trên cơ thể cũng được nhận tác dụng tuyệt vời từ nó.
Collagen dạng uống hầu hết là các sản phẩm được chiết suất từ thiên nhiên nên khá lành tính, bạn có thể an tâm sử dụng, tất nhiên là theo đúng liều lượng hướng dẫn sử dụng và lời khuyên từ các chuyên gia, bác sĩ.

Nên uống collagen vào thời điểm nào trong ngày?
Để uống collagen hiệu quả thì lưu ý đầu tiên là bạn phải uống đúng thời điểm. Thời điểm trong ngày mà các chuyên gia khuyên uống collagen là khi dạ dày đói,  sau khi ăn tối khoảng 2 giờ đồng hồ hoặc vào buổi sang, sau khi ăn nửa tiếng.

Nên uống đều trong 3 tháng
Việc uống đều đặn là việc rất quan trọng nếu bạn muốn có tác dụng tốt. Vì các sản phẩm viên uống collagen cũng là thực phẩm chức năng, không nên uống tùy tiện, thất thường. Dùng collagen đúng cách là chị em nên uống đều đặn trong vòng khoảng 3 tháng sau đó tạm ngưng 1 – 2 tháng để cơ thể hấp thụ hết. Sau đó, bạn có thể lại uống tiếp theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
Mặc dù collagen được khẳng định là lành tính nhưng bạn không nên vì thế mà uống quá nhiều. Như vậy có thể gây phản tác dụng và gây ra một số triệu chứng.

Kết hợp bổ sung collagen qua thực phẩm
Bên cạnh việc uống collagen, bôi collagen, chị em nên ăn các thực phẩm có chứa nhiều collagen. Đây là cách tự nhiên và an toàn được nhiều chị em tin tưởng nhất. Một lưu ý quan trọng trong việc dung collagen đúng cách là bạn nên ăn bổ sung kèm các chất giàu vitamin C. Như vậy collagen sẽ phát huy tác dụng hiệu quả hơn.

2017-08-11 22:32:28