Mục lục

Những thảo dược bổ sung có chứa estrogen thực vật, hoặc phytoestrogen, sản sinh ra những tác dụng giống như estrogen trong cơ thể của bạn và có thể giúp làm giảm các triệu chứng mãn kinh của bạn.                    
                          
1. Angelica Herb
Loại thảo dược này còn được gọi là "đương quy". Nó đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc trong nhiều thế kỷ không chỉ để điều trị các triệu chứng của mãn kinh, mà còn tăng huyết áp, tốt cho tim, gan, và vấn đề lách.
 
Image result for Angelica Herb
 
Phụ nữ có thể uống nó ở dạng viên nén, xay nước uống, hoặc trà để điều trị khô âm đạo, đau bụng kinh, nóng trong, các vấn đề về tiêu hóa.

Xem thêm: Những loại thực phẩm bổ sung estrogen không phải ai cũng biết​

2. Rễ cam thảo
Loại thảo mộc này đã được người Hy Lạp, Ấn Độ, Trung Quốc và Ai Cập sử dụng. Nó cân bằng hoocmon và giúp điều trị mệt mỏi, khô âm đạo, đau ngực, nhức đầu, và các vấn đề về tiêu hóa.

Bạn có thể sử dụng rễ cam thảo như một loại thuốc ở dạng viên kẹo, viên nang, hoặc trà.

Mặc dù kẹo cam thảo là khá ngon, nhưng bạn nên biết rằng nó không chứa bất kỳ loại thảo mộc có lợi này. Hầu hết kẹo cam thảo là hương vị của cây anit, không có cam thảo.

3. Red Clover
Hợp chất isoflavone có trong red clover được cho rằng nó có thể làm giảm sự nóng trong ở phụ nữ mãn kinh. Tin tốt hơn là nó có thể giúp làm giảm nguy cơ bị loãng xương bằng cách tăng mật độ xương.
Image result for Red Clover

Người ta cũng sử dụng red clover để điều trị các vấn đề về da như eczema và bệnh vẩy nến.

4. Black Cohosh 
Đây là một trong những loại thảo mộc phổ biến nhất cho phụ nữ mãn kinh. Phụ nữ sử dụng nó để điều trị nóng trong, đổ mồ hôi ban đêm, khô âm đạo, trầm cảm, và kinh nguyệt không đều. Ở nước Mỹ, chị em phụ nữ gọi đây là "vỏ sò" vì nó rất có lợi trong điều trị chứng kinh nguyệt không đều.

Cũng như các loại thảo mộc khác ở đây, bạn có thể uống black cohosh ở dạng chất lỏng hoặc dạng thuốc viên.

5. Đậu nành Estrogen
Dùng estrogen đậu nành có thể giúp điều trị những cơn nóng, khô âm đạo, chứng đau nửa đầu và các triệu chứng của PMS. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa loãng xương và giảm cholesterol.

Bạn có các lựa chọn nếu bạn đang tìm cách để tăng estrogen của bạn bằng estrogen đậu nành. Bạn có thể uống sữa đậu nành, ăn đậu phụ, edamame, hoặc trộn một ít bột đậu nành vào nước trái cây.

6. Hạt lanh
Hạt lanh rất tốt cho bạn! Chúng chứa phytoestrogens, omega 3 và chất sơ.

Để có được nhiều lợi ích từ hạt lanh, ăn hạt lanh đất. Bạn có thể mua chúng ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm (để chúng trong tủ lạnh của bạn), hoặc bạn có thể mua hạt lanh và xay chúng bằng máy xay cà phê hoặc máy xay hạt lanh.

2017-07-13 22:01:46