Mục lục

Có nên uống collagen không là câu hỏi đang gây ra nhiều tranh cãi nhất hiện nay. Có người cho rằng, không nên uống collagen bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra một số bệnh lý cho cơ thể, cũng có người cho rằng, nên uống collagen bởi nó có tác dụng rất hiệu quả trong việc làm đẹp da và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người sử dụng. Vậy câu trả lời chính xác nhất là gì? Bạn đang hoang mang với vấn đề này?

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề, chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin như sau:

Hậu quả khi làn da bị thiếu hụt collagen.
Trước khi trả lời câu hỏi có nên uống collagen hay không thì chúng ta hãy tìm hiểu qua về những hậu quả của sự thiếu hụt collagen đã bạn nhé!
 
Image result for da thiếu collagen
 
Xem thêm: Sử dụng collagen đúng cách cho kết quả bất ngờ

Khi cơ thể bị thiếu hụt collagen, trong thời gian đầu sẽ không xuất hiện quá nhiều dấu hiệu nên chúng ta rất khó nhận ra. Tuy nhiên, khi lượng collagen trong cơ thể đã thiếu hụt quá nhiều thì sẽ gây ra những hậu quả sau:

-    Đối với làn da: Làn da sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn, bị chùng nhão và giảm độ căng mịn.

-    Đối với các cơ bắp trên cơ thể: Cơ bắp sẽ bị chùng nhão mạnh, không còn săn chắc như trước.

-    Đối với xương: xương sẽ mất dần canxi, độ dẻo dai và độ cứng cáp cũng bị giảm dần.

-    Đối với các mạch máu: các mạch máu sẽ rất dễ bị tổn thương.

Có nên uống collagen hay không?
Trong trường hợp cơ thể bị thiếu hụt collagen và gây ra những hậu quả nghiêm trọng trên, chúng ta cần có những biện pháp bổ sung collagen hiệu quả cho cơ thể.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp bổ sung collagen hiệu quả như: ăn nhiều thực phẩm giàu collagen, sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen dưới dạng uống hoặc dạng bôi. 
Image result for uống collagen
 
Vậy có nên uống collagen hay không? Như chúng tôi đã đề cập ở trên, uống collagen là một trong những phương pháp bổ sung collagen hiệu quả, không những thế, phương pháp này đã được nghiên cứu và khẳng định là an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy, câu trả lời chính xác nhất của chúng tôi đó là nên uống collagen.

Tại sao vẫn có những trường hợp uống collagen và bị suy gan, suy thận?
Có nhiều trường hợp uống collagen và gặp phải một số tác dụng phụ như: bị suy gan, suy thận, hệ tiêu hóa bị rối loạn...Nguyên nhân thật sự không phải do collagen gây ra mà là do mua phải những sản phẩm bổ sung collagen kém chất lượng hoặc do sử dụng không hợp lý.

Theo khảo sát, trong các sản phẩm bổ sung collagen kém chất lượng thường chứa những thành phần có hại sức khỏe con người, khi uống vào sẽ tích tụ và gây hại đến các bộ phận trên cơ thể. Vì vậy, khi mua sản phẩm bổ sung collagen, các chị em nên mua những sản phẩm chất lượng để sử dụng.

Với những thông tin trên, chúng tôi tin bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi: Có nên uống collagen hay không? Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé!

2017-07-15 11:32:25