Mục lục

Có thể nhiều chị em phụ nữ đã quá quen với cụm từ “ collagen “ vì nó xuất hiện quá nhiều trong các sản phẩm về làm đẹp, là một yếu tố quan trọng để quảng cáo sản phẩm. Sản phẩm càng có lượng collagen nhiều thì càng được ưa chuộng. Thế nhưng cuối cùng thì collagen là gì? Và có nên uống collagen hay không? Chắc vẫn sẽ là băn khoăn của rất nhiều người.

Hình ảnh có liên quan

Xem thêm: Có nên uống collagen không?

Collagen là gì?
Collagen là một loại protein, trong cơ thể người nó chiếm tới 30%. Loại protein này có chức năng chính là kết nối các mô cơ thể lại với nhau. Collagen vẫn thường được các nhà khoa học hay bác sĩ coi nó như một loại keo dính có tác dụng gắn kết các mô cơ, nối khớp các bộ phận trong cơ thể người thành lại một khối hoàn chỉnh, nếu không có chung cơ thể nười sẽ nhão ra và không thể trở thành một chỉnh thể hoàn hảo được. Nó đóng vai trò quan trọng trong vị hình thành và tái tạo các axit amin thanh khiết cho cơ thể, làm đẹp làn da, mái tóc, móng tay và các mô khác cho cơ thể. Đọc đến nay chắc hẳn ta đã phải hình dung ra được phần nào những công dụng và ích lợi của Collagen rồi chứ?

Lợi ích mà Collagen mang lại cho sức khỏe
Chúng ta có thể kể ra rất nhiều lợi ích mà collagen mang lại. Nhưng tiêu biểu trong số đó, một lợi ích mà ta sẽ không bao giờ có thể bỏ qua được khi nhắc tới collagen đó chính là khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Collagen có khả năng vượt trội trong quá trình hồi phục và tái tạo làn da. Bổ xung nhiều collagen giúp duy trì độ mịn màng đàn hồi, trắng sáng của làn da. Khi về già làn da của chúng ta sẽ bị xuống cấp trầm trọng, cơ và da trên cơ thể và đặc biệt là khuôn mặt sẽ trùng xuống rất mất mĩ quan. Thế nhưng collagen sẽ làm chậm lại quá trình đó. Khiến nét đẹp được duy trì lâu hơn. Thêm vào đó collagen cũng là một chất rất tốt giúp giảm các bệnh về xương khớp, tránh cảm giác đau đớn khi các khớp bị thoái hóa và cơ thể khó di chuyển.

Vậy có nên uống collagen?
Hình ảnh có liên quan
Khi còn trẻ chúng ta có thể bổ xung collagen bằng cách ăn những thực phẩm giàu hàm lượng chất này như: chân giò, thịt, cá…. Tuy nhiên nếu không ăn đủ chất thì bạn cũng nên bổ sung collagen bằng cách uống thực phẩm bổ xung có liều lượng vừa đủ. Khi lớn tuổi hơn, cơ thể không tự sản sinh ra được, lượng collagen cần hấp thụ tăng cao thì việc uống và bổ xung collagen thường xuyên là nên làm. Tuy nhiên bạn vẫn nên đến khám bác sĩ và nghe chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm để sử dụng sao cho thích hợp với cơ thể của mình.
 
 

2017-07-22 00:57:32