Mục lục

Bổ sung nhiều, thật nhiều và thật nhiều hơn nữa collagen chính là cách làm sai lầm nghiêm trọng. Vì thực tế, không phải cứ bổ sung collagen tận lực thì sẽ đem lại hiệu quả dưỡng da, chống lão hóa cao nhất. 

Vậy theo các chuyên gia, đâu là cách uống collagen đúng cách?

Thứ nhất, về hàm lượng collagen tối đa cơ thể hấp thụ được
Tiết lộ từ các chuyên gia cho rằng cơ thể con người chỉ tiếp nhận tối đa 1500mg collagen mà thôi. Do vậy, khi bạn bổ sung quá nhiều thì không chỉ gây lãng phí tiền của mà kết quả lại cũng bằng không, vì hàm lượng vượt quá sẽ bị vô hiệu hóa và đào thải ra ngoài.
 
Kết quả hình ảnh cho collagen
 
Do đó, uống collagen đúng cách là chỉ cung cấp cho cơ thể đủ từ 1000mg đến 1500mg, không nên cung cấp quá ít hoặc quá nhiều trong ngưỡng cho phép này.

Thứ hai, thời gian uống collagen
Cũng giống như việc cung cấp collgen quá nhiều, bạn không nên uống collagen liên tục không kiểm soát. Vì thực tế, uống quá thường xuyên có thể làm cơ thể không hấp thụ hết collagen có trong sản phẩm và rất khó để bạn nhìn thấy được kết quả cuối cùng.

Do vậy, định kỳ, căn cứ vào độ tuổi và mức độ lão hóa, bạn nên uống từ 1 – 3 tháng hoặc 1 – 6 tháng rồi sau đo ngưng sử dụng khoảng 1 tháng là an toàn và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Ăn gì để tái tạo da nhanh nhất?

Thứ ba, uống collagen đúng thời điểm 
Collagen chỉ hấp thụ tốt khi bạn cung cấp chúng vào mỗi buổi sáng, sau bữa ăn 30 phút hoặc trước khi đi ngủ vào buổi tối. Các thời điểm này nhìn chung cơ thể đã đảm bảo thực hiện quá trình trao đổi chất, cơ thể bắt đầu được nghỉ ngơi nên sẽ giúp cho quá trình này diễn ra nhanh hơn và hấp thu hoàn toàn.
Kết quả hình ảnh cho uống collagen
 
Do vậy, phái đẹp nên nhớ, uống collagen đúng cách là chỉ uống vào các thời điểm này trong ngày thôi nhé.

Thứ tư, không đơn giản chỉ là uống collagen là xong
Có phải bạn đang nghĩ rằng chỉ cần uống collagen là đã có một cơ thể khỏe mạnh và làn da như ý? Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Vì thực tế, muốn có một cơ thể khỏe mạnh, một làn da săn chắc, mịn màng, trẻ lâu thì bên cạnh bổ sung lượng thiếu hụt collgen trong cơ thể, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để xương chắc khỏe, tăng cường độ dẻo dai, vóc dáng cân đối và hạn chế được các bệnh về huyết áp, ung thư cũng như giúp các sản phẩm collagen đem lại kết quả tốt hơn.

Chúc các bạn thành công với các chia bẻ bí quyết uống collagen đúng cách từ chuyên gia!

2017-07-19 04:54:35