Để giúp cho bạn tẩy trang cho da dầu đúng cách để làm sạch vết trang điểm trên da cũng như ngăn ngừa mụn, hãy tham khảo cách chọn nước tẩy trang phù hợp dành cho da qua bài viết dưới đây nhé!

Nên chọn nước tẩy trang không gây kích ứng mụn

Một trong những sản phẩm được khuyên dùng cho hầu hết mọi loại da đó chính là sữa rửa mặt không gây kích ứng mụn, bởi vì chúng không chứa những hóa chất mạnh. 

Mặc dù các sản phẩm sữa rửa mặt không có tác dụng gây kích ứng mụn thường sẽ có khả năng tẩy trang tốt như son môi hoặc mascara, nhưng chúng lại hoàn toàn có thể tẩy các loại trang điểm khác. Quan trọng hơn hết là chúng rất phù hợp với những người dễ bị mụn vì được thiết kế đặc biệt để không gây bít lỗ chân lông. 

Nên chọn nước tẩy trang dịu nhẹ cho da

Một trong những cách tẩy trang cho da dầu tối ưu dành cho hầu hết mọi loại da đó chính là sữa rửa mặt dịu nhẹ. Đối với những bạn có da từ bình thường đến dầu, thì chúng tôi khuyên nên tìm mua cho mình một sản phẩm sữa rửa mặt tạo bọt. 

Bạn vẫn có thể dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ để tẩy trang cho tất cả các vùng khác trên gương mặt. Sữa rửa mặt dịu nhẹ hoàn toàn có khả năng giúp bạn tẩy trang thật nhanh chóng và hiệu quả nếu bạn không trang điềm quá đậm.

Trong danh sách thì sữa rửa mặt dịu nhẹ trở thành phương pháp ít xâm lấn nhất thường sử dụng một hỗn hợp nước và glycerin. Cách này có tác dụng giúp chúng có thể loại bỏ dầu và cặn trang điểm mà không làm khô da.
Xem thêm:

Hướng dẫn các bước tẩy trang cho da dầu đúng cách

Bạn có thể thay đổi 1 vài trình tự với các bước cơ bản khi tẩy trang hoặc thực hiện theo thói quen của mình, miễn sao có thể giúp bạn loại bỏ được lớp mỹ phẩm bám trên da. 

Hãy bắt đầu việc tẩy trang ở đây trước nếu bạn tô son hơi dày, để tránh làm lem nhem son ra những vùng khác. Lấy một miếng bông tẩy trang thấm nhẹ vào nước tẩy trang và bắt đầu lau sạch. 

Đôi mắt của bạn khi được làm sạch toàn bộ các lớp trang điểm. Tương tự dùng bông tẩy trang lau khắp mặt đến khi thấy sạch hoàn toàn với vùng môi và mắt. tốt nhất hãy dùng xà phòng thông thường vì nó có thể khiến da bạn bị khô ráp.

Có thể khiến da bạn bị khô ráp nên tốt nhất hãy dùng xà phòng thông thường và massage da mặt trong khoảng 1 phút. Nên chọn loại rửa mặt dạng bọt để tẩy trang cho da dầu, còn riêng da khô thì cleanser dạng kem là lựa chọn tốt hơn cho làn da bạn.

2019-08-27 10:25:54