Nhiều người cho rằng việc kết hợp màu sắc của quần áo rất dễ. Tuy nhiên, đó chỉ là những suy nghĩ của những người không có kiến thức về thời trang. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách phối màu quần áo chuẩn theo bảng màu thời trang mà nhiều bạn cho là dễ dàng.

Cách phối màu quần áo chuẩn

Phồi màu đơn sắc

Cách phối màu quần áo đơn sắc - tông xuyệt tông
Cách phối màu này còn được gọi là kiểu phối màu tông xuyệt tông. Nghĩa là những bộ quần áo trên có thể được kết hợp với nhau từ những gam màu gần giống nhau hoặc từ một màu duy nhất rồi biến tấu theo kiểu đậm hoặc nhạt dần.

Phối màu tương phản

Phối màu tương phản - tông chọi tông
Phối màu tương phản trái ngược với kiểu phối màu đơn sắc. Những thiết kế trên cơ thể được mix cùng với nhau theo kiểu màu sắc đối lập với nhau. Người ta thường gọi kiểu phối màu quần áo này là tông chọi tông.

Phối màu trung tính

Phối màu trung tính
Là cách pha trộn những gam màu trung tính với nhau. Các màu trung tính trong bảng màu thời trang bao gồm màu đen, màu trắng, màu nude, màu kem, màu nâu. Bạn có thể lựa chọn một màu bất kì trong bảng màu để mix cùng với những màu trung tính này.

Lưu ý khi phối màu quần áo

  • Bạn không cần phải suy nghĩ mà có thể kết hợp màu đen và màu trắng cùng với bất kỳ màu sắc nổi bật nào trong bảng màu thời trang.
  • Tuyệt đối không nên kết hợp quá 3 màu sắc trên cùng một sét đồ. Vì như vậy trong bạn sẽ rườm ra và lòe loẹt.
  • Nếu bạn muốn kết hợp cùng với một số phụ kiện như túi xách hoặc vinfg cổ vòng tay thì cũng nên áp dụng như với cách mix quần áo.
  • Trước khi lựa chọn trang phục bạn nên xác định được đâu là màu chủ chốt sau đó mới bổ sung thêm các màu sắc còn lại.
Trên đây là một số cách phồi màu quần áo cùng với những lưu ý khi phối màu quần áo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Còn chờ gì nữa mà không tim ngay cho mình một cách phối màu phù hợp thật hài hòa và sành điệu ngay thôi nào. Chúc các bạn có những sự lựa chọn và cách phối màu phù hợp. Tham khảo thêm cách phối đồ với quần jogger nữ nhé: http://phunulamdep.org/cach-mix-do-voi-quan-jogger-nu

2018-01-05 10:06:20