Một trong những cách chăm sóc cho làn da luôn sáng khỏe và đẹp đó chính là bước tẩy trang. Vậy bạn có biết loại dầu tẩy trang tốt nhất chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Vì sao bạn nên dùng dầu tẩy trang hằng ngày

Nhu cầu làm đẹp là không thể thiếu đối với phái nữ và dầu tẩy trang có tác dụng trong việc loại bỏ các lớp trang điểm trên gương mặt, giúp da luôn thông thoáng và loại bỏ các tác hại mà mỹ phẩm mang lại khi chúng đang ở trong da quá lâu. 

Vậy có cần phải tẩy trang khi chúng ta không trang điểm không? Dĩ nhiên câu trả lời là có. Vì tuyến dầu trong da sẽ gây ra các chất nhờn nên cần phải dùng đến dầu tẩy trang tốt nhất để loại bỏ chúng. Đặc biệt, càng cần phải dùng khi các bạn có làn da dầu. 

Để giúp cho làn da được nghỉ ngơi tốt nhất thì bạn nên dùng nước tẩy trang vào buổi tối. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện vào buổi sáng nếu tuyến bã nhờn hoạt động mạnh do bạn thuộc tuýp da dầu. 
Xem thêm: Mách bạn cách tẩy trang cho da dầu

Chọn dầu tẩy trang tốt nhất với làn da của bạn

1. Dầu tẩy trang cho da mụn

Để giúp bạn trong việc chăm sóc da cũng như loại bỏ mụn thì nên dùng loại dầu tẩy trang không chứa cồn và có chiết xuất từ thiên nhiên, tuy vậy để mang lại hiệu quả tốt nhất thì vẫn nên sử dụng chúng đúng cách. 

2. Dầu tẩy trang cho da dầu

Tuyến bã nhờn của da dầu hoạt động tương đối mạnh chính vì thế mà bạn nên dùng những loại dầu tẩy trang chưa tinh chất trà xanh, Vitamin E, Linoleic Acid, Catechin, Polyphenol và khoáng chất.

3. Dầu tẩy trang cho da nhạy cảm

Một trong những loại da khó chịu nhất đó chính là da nhạy cảm, bởi thế bạn cần phải ưu tiên sử dụng các loại dầu tẩy trang không chứa cồn và chất tạo mùi, tốt nhất nên chọn sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. 

Cách dùng dầu tẩy trang chuẩn cho chị em

Không khó để lựa chọn một loại dầu tẩy trang tốt, quan trọng là sử dụng chúng như thế nào cho đúng cách và hiệu quả. Hãy cùng tham khảo những bước tẩy trang dưới đây nhé: 

Bước 1: Rửa sạch tay và lấy dầu cho vào tay hoặc bông tẩy trang xoa lên mặt.

Bước 2: Dùng bông hoặc đầu ngón tay để mát xa nhẹ nhàng trên toàn bộ khuôn mặt.

Bước 3: Sau khoảng 3 phút tiến hành nhũ hóa khi mà lớp trang điểm bị xóa đi. Lấy một ít nước lên và xoa đều cho đến khi nước tẩy trang chuyển sang dạng sữa.

Bước 4: Rửa sạch mặt lại với nước và lau khô

Trên đây là các thông tin cách lựa chọn dầu tẩy trang tốt nhất cho mọi loại da mà chúng tôi gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. 

2019-08-27 10:31:29