Mục lục

Mức bài tiết hoocmon giữ mối quan hệ mật thiết với sức khoẻ của phụ nữ. Nhiều phụ nữ luôn luôn gặp rắc rối bởi sự mất cân bằng hoocmon. Để duy trì sức khoẻ, điều quan trọng là phụ nữ phải điều chỉnh và duy trì sự cân bằng hoocmon càng tốt. Nói chung, các loại thực phẩm có nhiều màu khác nhau có thể ảnh hưởng đến việc tiết ra hoocmon. Thực phẩm có màu sắc khác nhau có thể đẩy nhanh sự bài tiết.

Thực phẩm màu vàng
Các chức năng của lá lách có thể được cải thiện nhờ vào việc sử dụng các loại thực phẩm có màu vàng như chanh, chuối,… từ đó làm giảm sự mất cân bằng hoocmon. Đồng thời, thực phẩm màu vàng có hiệu quả có thể cải thiện hệ thống tiêu hóa và bộ nhớ. Đậu nành, chuối, chanh và quả hồng màu vàng có thể mang lại những hiệu ứng như vậy đối với phụ nữ. 

Sử dụng chanh làm nước uống có thể giúp bạn giảm áp lực, căng thẳng, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm lão hóa làn da. Chuối có thể cải thiện chức năng tiêu hóa và loại bỏ độc tố khỏi máu. Quả hồng có thể làm tinh thần hăng hái và cải thiện chức năng tim mạch.
Image result for Thực phẩm màu vàng


Xem thêm: Ăn gì để tái tạo da nhanh nhất?​

Thực phẩm màu đen
Thực phẩm màu đen như đậu đen, mè đen,… có tác dụng hỗ trợ chức năng của thận cho phụ nữ. Chúng có thể cải thiện sự trao đổi chất và chức năng bài tiết của thận, bàng quang và xương. Đồng thời, chúng cũng có thể điều chỉnh các chức năng sinh lý, kích thích sự bài tiết nội tiết và đẩy nhanh tiêu hoá dạ dày và ruột trong cơ thể người. 
Image result for Thực phẩm màu đen

Mè đen, nấm và đậu đen là những loại thực phẩm rất tốt cho thận, đặc biệt là đậy đen. Ngoài ra, đậu đen còn giúp cải thiện thị lực và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể người. Mè đen làm giàu máu, thúc đẩy sự phát triển của não và trì hoãn lão hóa cho phụ nữ.

Thực phẩm màu xanh
Thực phẩm xanh có thể nuôi dưỡng gan cho cơ thể phụ nữ. Nói chung, thực phẩm xanh có chứa nhiều chất diệp lục và vitamin như vitamin A có thể có lợi cho gan, bảo vệ dạ dày, ruột và ngăn ngừa táo bón, ung thư trực tràng. Ngoài ra, lượng thực phẩm xanh có thể duy trì sự cân bằng acid-base và cải thiện thể chất cho cơ thể người. Các loại thực phẩm màu xanh lá cây chủ yếu bao gồm rau bina, cải bắp, xà lách, và bông cải xanh. 

Bên cạnh tác dụng chống lão hóa thì súp lơ xanh hay còn gọi là bông cải xanh còn có khả năng nuôi dưỡng máu, đẩy nhanh sự phát triển của tế bào và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Tỏi tây có thể cải thiện chức năng của thận và làm tăng sự cân bằng dạ dày và đường ruột. Bông cải xanh có thể cải thiện miễn dịch và ngăn ngừa ung thư vú cho phụ nữ.
Phụ nữ cần tăng lượng thức ăn bên trên trong cuộc sống hàng ngày để duy trì bài tiết, cân bằng hoocmon và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
 

2017-07-11 00:22:48