Thay vì phải sử dụng các sản phẩm đắt tiền hay các loại máy nâng cơ mặt thì giờ đây chị em đã có thể tự nâng cơ tại nhà với những bài tập đơn giản dưới đây.

Bài tập nâng cơ vùng trán

Vùng da ở trán là nơi xuất hiện nhiều vết nhăn nhất và dễ bị lộ nhất chính vì thế chị em cần chú trọng massage nâng cơ cho vùng này.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng hai đầu ngón tay giữa và ngón áp út ấn nhẹ giữa trán và massage dần về phía thái dương theo chiều vòng xoắn ốc. Thực hiện liên tục 5 lần để cải thiện các nếp nhăn trên trán.

Bài tập nâng cơ quanh miệng

Đây là bài tập khá quen thuộc đối với chị em để vận động cơ môi và các nhóm cơ xung quanh. Bạn tạo hình miệng và phát âm 5 chữ cái A, E, O, U, I và nhỡ giữ hơi khi phát âm mỗi chữ khoảng 2 giây nhé. Bạn thực hiện đến khi cảm thấy khuôn mặt ấm lên thì đã thành công rồi đó.

Một cách khác để massage nâng cơ quanh miệng là bạn dùng 2 ngón trỏ và ngón giữa kéo nhẹ từ môi dưới vòng lên môi trên và kết thúc ở đường nhân trung.

Bài tập nâng cơ vùng má

Cách 1: Bạn hít một hơi thật sâu, và giữ chặt hơi trong miệng không cho thoát ra ngoài. Sau đó từ từ dùng hai tay ôm lấy phần má và tai ép nhẹ trong khoảng 10 giây để ép không khí thoát ra ngoài. Lặp đi lặp lại khoảng 5 lần.

Cách 2: Bạn dùng ngón trỏ và ngón giữa massage nhẹ theo chiều từ giữa khuôn mặt ra hai bên tai theo đường thẳng hoặc xoắn ốc.

Bài tập săn chắc cơ vùng cổ

Bài tập này giúp làm săn chắc da vùng cổ chống chảy xệ vô cùng hiệu quả.

Bạn chu môi và kéo căng miệng sang một bên , sau đó từ từ xoay đầu theo hướng căng môi và ngửa lên 1 góc khoảng 45 độ trong 3-5 giây để vùng da cổ căng ra. Thực hiện tương tự với chiều ngược lại.

Xem thêm:  nâng cơ mặt bằng công nghệ hifu

Bài tập nâng cơ vùng đuôi mắt

Vùng quanh mắt là nơi xuất hiện nhiều các nếp nhăn và vết chân chim. Với vùng này, bạn thực hiện massage nhẹ nhàng từ hốc mắt kéo dài ra hai bên đuôi mắt và từ đuôi mắt ngược về hốc mắt bên dưới.

Bài tập nâng cơ vùng sống mũi

Với bài tập này, bạn sử dụng hai ngón tay giữa và áp út vuốt nhẹ dọc theo sống mũi, khi đến cánh mũi thì dùng ngón giữa vuốt lên xuống quanh cánh mũi.

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều bài tập nâng cơ mặt tại nhà. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp chị em có thêm những kiến thức để vận dụng trong việc nâng cơ mặt. Chúc chị em thành công.

2019-09-04 14:22:35